Lớp MGB A1 (2012 - 2013)
Trang chủ Lớp của bé
- Lớp A1: Mẫu giáo bé của chúng mình là 1 trong số 6 lớp của trường. Lớp nằm ở tầng 2 với không gian rộng rãi thoáng mát, sạch sẽ, là điều kiện rất tốt để chúng mình được vui chơi và học tập.

Ở mái nhà A1 thân yêu chúng tớ được ba cô giáo: Chăm sóc và dạy dỗ.
Cô Nguyễn Thị Ngoan
Hồ Thị Tình
Lê Thị Hương
Chúng mình luôn luôn được các cô quan tâm chăm sóc dạy dỗ. Họ thực sự là những người mẹ hiền thứ hai của chúng mình.
- Với mục tiêu:
+ Khỏe mạnh, nhanh nhẹn cơ thể phát triển hài hòa cân đối.
+ Giàu lòng thương yêu, biết quan tâm nhường nhịn giúp đỡ mọi người, thật thà, lễ phép, tự tin, mạnh dạn, hồn nhiên.
+ Giữ gìn thích cái đẹp và mong muốn tạo ra cái đẹp ở xung quanh.
+ Thông minh ham hiểu biết. Thích khám phá tâm tôi, có kỹ năng sơ đẳng (quan sát, so sánh, phân tích tổng hợp và suy luận…)

Đó cũng chính là mục tiêu của ngành giáo dục và để đạt được điều đó chúng mình được tham gia vào rất nhiều các hoạt động: Hoạt động vui chơi, hoạt động học tập, hoạt động dạo chơi tham quan, hoạt động giao tiếp.
Hoạt động tổ chức ngày hội ngày lễ và hoạt động lao động. Đi cùng với các hoạt động chúng mình có một chế độ chăm sóc hợp lí. Mọi hoạt động mọi nội dung phương pháp, hình thức chăm sóc giáo dục được thực hiện một cách linh hoạt mềm dẻo phù hợp với đặc điểm nhận thức và quá trình phát triển sinh lí của trẻ.

Để khỏe mạnh, cơ thể phát triển hài hòa cân đối chúng mình được cô giáo dục về mặt thể chất một cách khoa học qua cách tổ chức chế độ sinh hoạt và môn thể dục.
+ Trong chế độ sinh hoạt: Có: Tổ chức bữa ăn. Tổ chức giờ ngủ. Tổ chức đi dạo

Hàng ngày chúng mình thường tham gia vào nhiều hoạt động bởi vậy tổ chức giấc ngủ là điều kiện khôi phục khả năng làm việc các tế bào thần kinh phục hồi sức khỏe.Việc tổ chức bữa ăn của chúng mình được đảm bảo đủ chất và lượng. Đó là 1 chế độ ăn uống hợp lí trên cơ sở mức năng lượng cần thiết được tính theo đơn vị clo. Đảm bảo đủ các nhóm chất dinh dưỡng như: Đạm, đường, bột, các khoáng chất và Vitamin chất sơ phù hợp với cơ thể.

Giấc ngủ của chúng mình được đảm bảo đủ giờ và ngủ ngon giấc. Thật sảng khoái và thoải mái sau mỗi giấc ngủ bởi chúng mình được ngủ trong một không gian yên tĩnh, ấm áp về mùa đông thoáng mát về mùa hè và vô cùng sạch sẽ. Vì vậy mà chúng mình được phát triển tất cả về thể chất lẫn tâm lý.
- Hoạt động vui chơi của trẻ là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo. Hoạt động vui chơi là phương tiện giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Ở lớp cô giáo thường xuyên tổ chức ccas hoạt động vui chơi cho chúng mình: Như: Trò chơi dân gian, trò chơi học tập, trò chơi vận động và đặc biệt là trò chơi đóng vai theo chủ đề.

- Hoạt động học tập giúp trẻ bênh hội hệ thống trí thức sơ đẳng cơ bản về thế giới xung quanh và hình thành các kỹ năng tương ứng.
Phát triển các chức năng tâm lí nhận thức và năng lực hoạt động trí tuệ cho trẻ.
Giáo dục thái độ tích cực và các phẩm chất đạo đức tốt cho trẻ.
Ở lớp chúng mình các nội dung học tập thiết kế theo môn học bao gồm: Các nội dung:

- Hoạt động dạo chơi thăm quan là 1 dạng hoạt động giáo dục được nhà trường tổ chức cho chúng mình nhằm tạo cơ hội cho chúng mình được trải nghiệm trong môi trường hoạt động phong phú. Thỏa mãn nhu cầu nhận thức và hoạt động mở rộng vấn hiểu biết, phát triển xúc cảm, tình cảm.

- Tổ chức ngày hội ngày lễ ở trường cũng như một hoạt động giáo dục có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
+ Góp phần tạo ra môi trường giáo dục phong phú. Chúng mình có cơ hội trải nghiệm mở rộng vốn hiểu biết đặc biệt lĩnh vực văn hóa truyền thống của quê hương đất nước. Đồng thời bồi dưỡng tình cảm, hành vi đạo đức từ những tình cảm phong phú đó chúng mình có được các hướng xét đúng đắn như: Tặng hoa cho bố, mẹ, cô giáo nhân ngày 8-3… Tặng đồ chơi cho các bạn ở nơi nghèo khó…….
Các bạn hẳn sẽ thích và ngưỡng mộ chúng mình khi xem chúng mình biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ hội.

Lớp A1 chúng mình có 25 thành viên: Chúng mình mỗi người đều có cá tính sở thích khác biệt nhưng lại rất thân thiết gắn bó yêu thương nhau trong ngôi nhà A1.
1. Mình là Quỳnh Anh: Tên họ đầy đủ: Khúc Như Quỳnh Anh

Các bạn có công nhận mình là cô bé dễ thương không nào? Tuy nhiên mình cũng mét ướt lắm đó. Mình thích làm điệu lắm. Thích mặc váy, kết tóc và được mọi người khen nữa. Cô giáo thường hay khen mình là đứa trẻ sôi nổi và hào hứng trong các hoạt động đấy nhé!
2. Mình là: Trung Anh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Trung Anh
Biệt danh: Cu tít: Sinh nhật mình là 04/12/2008

Mình là cậu bé nhút nhát và chậm chạp hơn so với các bạn chút. Nhưng khi đã hiểu rõ vấn đề thì mình lại nhớ nó rất lâu và khá bền vững đó nhé!
3. Mình là Phương anh: Tên họ đầy đủ: Trần Phương Anh
Biệt danh: Nem: Sinh nhật mình là 28/01/2010

Có lẽ mình hơi biếng ăn nên hơi nhỏ so với các bạn. Mình thích hát, múa nhưng lại hay xấu hổ ngại ngùng. Từ bây giờ mình phải tự tin để thể hiện tài năng bẩm sinh các bạn hãy chờ và thấy tớ hoàn toàn khác một thời gian nữa nhé.
4. Mình là Nhật Anh: Tên họ đầy đủ: Lê Nhật Anh
Biệt danh: Bông: Sinh nhật mình là 10/20/2010

Các bạn đừng cười nhé. Vì mình cũng xấu hổ. Thi thoảng đến lớp mình còn hay khóc nhè. Nhưng mình chỉ muốn được cô giáo của mình yêu mình hơn mà thôi. Bí mật nhé.
Mình thích múa, hát và làm điều giống như các cô người mẫu. Có bạn nhỏ nào chung sở thích như vậy không?
5. Mình là Mỹ Anh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Mỹ Anh

Mình rất duyên phải không? Mọi người thường hay khen mình là cô bé duyên dáng. Mình rất quý các bạn cùng cô giáo. Cô thường nhận xét mình là sống tình cảm biết quan tâm tới mọi người. Biết vâng lời người lớn. Tức là đứa trẻ ngoan.
6. Mình là Gia Bảo: Tên họ đầy đủ: Phạm Lê Gia Bảo
Biệt danh: Bo: Sinh nhật mình là 24/11/2009

Các bạn có thấy mình hơi còi không? Mặc dù cô giáo và mẹ chăm sóc cho mình 1 chế độ dinh dưỡng rất tốt nhưng hình như mình không hấp thụ được. Tuy còi nhưng được cô khen là trẻ: Nhanh nhẹn, khéo léo đấy nhé!
7. Mình là Minh Châu: Tên họ đầy đủ: Vũ Minh Châu
Biệt danh: Chíp: Sinh nhật mình là 20/01/2010

Mình có đáng yêu không các bạn? Ngày mới đi học mình mít ướt nhiều lắm. Nhưng bây giờ thì mình lại là cô bé ngoan ngoãn, sôi nổi và thông minh trong mọi hoạt động.
8. Mình là Đăng Khôi: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Bá Đăng Khôi
Sinh nhật mình là 18/02/2009

Mình là cậu bé cá tính, năng động. Mình thích được tham gia vào hoạt động vui chơi do cô giáo tổ chức vì qua hoạt động này mình được nhập vai vào các nhân vật mà mình thần tượng như: Chú cảnh sát, điệp viên. Ước mơ sau này của mình đấy các bạn ạ!
9. Mình là Nam Khánh: Tên họ đầy đủ: Vũ Nam Khánh
Biệt danh: Thỏ: Sinh nhật mình là 27/7/2009

Đúng như biệt danh của mình: Cô thường nhận xét mình là cậu bé thông minh, nhanh nhẹn nhưng cũng quậy tưng bừng. Mình thích các hoạt động khám phá khoa học bởi mình là người tò mò thích khám phá tìm hiểu hay lí luận.
10. Mình là Khánh Linh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Khánh Linh
Biệt danh: Nhím: Sinh nhật mình là 10/09/2009

Mình là cô bé hơi chảnh một chút. Cá tính một chút. Nhưng trái với bản tính đó mình lại thích múa, thích hát, đặc biệt là các hoạt động nghệ thuật.
11. Mình là Trang Linh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Hoàng Trang Linh
Sinh nhật mình là 29/07/2009

Mình dẫn đầu bảng về chiều cao so với các bạn cùng lớp đấy nhé. Có lẽ bởi mình thích thể thao, thích các hoạt động tạo hình, mình vẽ rất đẹp nhờ vào tài năng khéo léo bẩm sinh mà ít ai có được. Nhưng mình cũng xấu tính lắm đấy các bạn ạ! Bí mật nhé! Mình rất bướng.
12. Mình là Phương Linh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Xuân Phương Linh
Biệt danh: Thỏ: Sinh nhật mình là 05/08/2009
Mình là cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn phải không? Mọi người thường khen mình là trẻ: Nhạy bén, thông minh khả năng ghi nhớ tốt vì mình học bài rất nhanh.
13. Mình là Ngọc Linh: Tên họ đầy đủ: Bùi Ngọc Linh
Sinh nhật mình là 27/03/2009

Ở lớp mình thường dẫn đầu lớp về thành tích học tập đấy. Thông minh, khéo léo và sôi nổi hào hứng trong tất cả các hoạt động.
14. Mình là Đức Nam: Tên họ đầy đủ: Đỗ Đức Nam
Biệt danh: Bon: Sinh nhật mình là 20/12/2009

Mình là cậu bé có tính tự lập cao trong mọi hoạt động. Mình rất nhạy cảm, ham học hỏi, thích các hoạt động sáng tạo: Như tạo hình, trò chơi xây dựng lắp ghép.
15. Mình là Thiên Phước: Tên họ đầy đủ: Cao Thiên Phước
Sinh nhật mình là 07/6/2009

Mình được mọi người khen là cô bé xinh xắn đáng yêu. Mình thích cái đẹp và ming muốn sáng tạo ra cái đẹp. Các sản phẩm của mình trong hoạt động tạo hình luôn được cô giáo tuyên dương khen ngợi.
16. Mình là Xuân Nguyên: Tên họ đầy đủ: Võ Xuân Nguyên
Biệt danh: Bin: Sinh nhật mình là 25/8/2009

Mình là cậu bé năng động, sáng tạo, sôi nổi, hào hứng trong mọi hoạt động. Mình thường hay phát minh ra những trò chơi. Đôi khi điều này khiến các cô giáo của mình phải đau đầu.
17. Mình là Cao Minh: Tên họ đầy đủ: Phạm Cao Minh
Biệt danh: Kem: Sinh nhật mình là 17/11/2009

Mình là cậu bé bảnh trai, đa tài. Trong tất cả các hoạt động mình luôn thể hiện một phong cách riêng biệt đầy sáng tạo. Mình thích khám phá khoa học và toán học
18. Mình là Hoàng Bách: Tên họ đầy đủ: Phạm Trần Hoàng Bách
Biệt danh: Tôm: Sinh nhật mình là 27/12/2009

Thông minh, nhạy bén, hài hước lại còn đáng yêu nữa. Đó là những nhận xét của cô giáo mình. Ở lớp mình rất thích các hoạt động văn nghệ và mình luôn là người tỏa sáng
19. Mình là Nhật Minh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Nhật Minh
Biệt danh: Panđa: Sinh nhật mình là 01/6/2010

Mình là thành viên mới của lớp. Mình còn nhớ ngày đầu tiên đi học biết bao bỡ ngỡ, mọi thứ rất lạ lẫm nhưng sau một thời gian được các cô quan tâm, chăm sóc, được các bạn yêu mến, giờ đây mình thực sự cảm thấy ấm áp trong ngôi nhà A1
20. Mình là Linh Băng: Tên họ đầy đủ: Mai Khương Linh Băng
Biệt danh: Bí: Sinh nhật mình là 28/11/2010

Mình là một cô bé cá tính, chắc là giống với cái tên của mình. Tuy nhỏ nhất lớp nhưng mình khiến các anh chị lớn phải nể mình. Bí quyết là gì? Xin cho tớ được giữ bí mật nhé.
21. Mình là Ngọc Trúc: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Ngọc Trúc
Sinh nhật mình là 28/8/2009

Thùy mị, xinh xắn, thông minh đó là lời nhận xét của cô giáo và các bạn. Mình rất yêu Tạo hình bởi mình thích nghệ thuật và cái đẹp
22. Mình là Trần Anh:
Biệt danh: Tin Tin: Sinh nhật mình là 23/02/2010

Mình là thành viên mới của lớp. Nhưng ngày đầu tiên vào lớp mình đã có cảm giác thân quen từ lâu. Mình là cậu bé cá tính pha chút nghịch ngợm. Chính vì vậy mà đôi khi mình khiến các cô phải chóng mặt đấy
23. Mình là Ngọc Diệp: Tên họ đầy đủ: Trần Ngọc Diệp
Sinh nhật mình là 14/3/2011
Mình là cô em út của lớp vì mình nhỏ tuổi nhất. Có lẽ vì là em út nên mình hay nhõng nhẽo, khóc nhè. Nhưng mình lại rất ngoan ngoãn, có nề nếp trong mọi hoạt động
24. Mình là Hải Anh: Tên họ đầy đủ: Nguyễn Hải Anh
Biệt danh: Mốc: Sinh nhật mình là 29/7/2010

Mình không thích biệt danh là Mốc đâu. Mình là cậu bé ưa sôi nổi và rất hào hứng trong mọi hoạt động bởi mình có một lợi thế là khả năng tự tin rất cao
25. Mình là Uyển Nhi: Tên họ đầy đủ: Trần Uyển Nhi
Sinh nhật mình là 14/10/2009

Mình hơi nhút nhát một chút. Nhưng bù hại mình lại rất khéo léo và có trí nhớ rất tốt
26. Mình là Bảo Khuê: Tên họ đầy đủ: Phạm Bảo Khuê
Biệt danh: Bí bô: Sinh nhật mình là 03/02/2010

Nhanh nhẹn, thông minh, khéo tay là ưu điểm của tớ. Là con gái nhưng mình cũng cá tính mạnh mẽ như các bạn trai đấy
27. Mình là Cao Phong: Tên họ đầy đủ: Trần Doãn Cao Phong
Biệt danh: Bin: Sinh nhật mình là 22/01/2010

Mình là thành viên mới so với các bạn nhưng mình hòa đồng rất nhanh. Mình đang cố gắng để giỏi giang như các bạn ấy. Vì mình cũng thông minh, nhạy bén và đầy sáng tạo
28. Mình là Nguyên Bảo: Tên họ đầy đủ: Bùi Nguyên Bảo
Biệt danh: Ngô: Sinh nhật mình là 12/01/2011
Mình là bạn trai nhỏ nhất lớp nhưng tương đối dũng cảm trong mọi tình huống. Vì vậy cô giáo và các bạn rất nể mình đó nha!

Các tin khác