Lớp MGB A3 (2012 - 2013)
Trang chủ Lớp của bé
Đầu tiên xin giới thiệu về các thành viên của lớp A3
- Có 3 cô giáo: Cô Thúy, cô Hằng, cô Hiền
- Và còn có các thành viên nhỏ đáng yêu:
- Thành viên thứ nhất đó là bạn Thái Quỳnh Anh (16/6/2009). Quỳnh Anh là bạn gái nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng bạn lại rất nhút nhát và hiền lành. Bạn thông minh lắm, bạn rất thích học môn tạo hình, tô màu rất đẹp, ngoài ra bạn còn thích học hát nữa đấy…Quỳnh Anh cũng là một bạn gái rất tự giác trong mọi việc, không để cô phải nhắc nhở nhiều.
- Bạn tiếp theo đó là Nguyễn Vũ Châu Anh (29/3/2009), bạn có biệt danh là bé “Mít”. Bé “Mít” chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, cứ chạy nghịch, đùa quanh lớp không chịu nghe lời cô nhưng bạn ấy lại rất thích nghe nịnh, khi được các cô dỗ dành, an ủi bạn đã dần ý thức và biết nghe lời các cô. Bạn rất thích giúp đỡ các cô bằng những việc nhẹ nhàng như xếp đồ chơi, xếp ghế… nhiều lúc bạn ấy cũng đáng yêu lắm đấy.
- Đối với bạn Đặng Hoàng Tuấn Bình (17/01/2010), biệt danh là “Khoai”. Khoai là bạn trai rất còi vì bạn ấy rất lười ăn, các cô phải rất vất vả giúp đỡ bạn trong mỗi bữa ăn. Bạn Khoai khó tính lắm, nhưng khi được các cô vỗ về thì bạn cũng biết nghe lời các cô. Môn học bạn yêu thích là Tạo hình.
- Đến với bạn Vũ Lê Trung Hiếu (15/10/2009), bạn có biệt danh là “Cún” nghe rất dễ thương phải không các bạn? Cún rất hiền lành, ngoan ngoãn, biết nghe lời cô giáo, song bên cạnh đó bạn lại rất ít nói, mặc dù bạn đã gần 4 tuổi rồi nhưng vẫn nhút nhát lắm. Trong giờ học, bạn chăm chỉ lắm nhưng vì bạn ấy nhát nên bạn tiếp thu hơi chậm so với các bạn trong lớp, nhưng được sự giúp đỡ của các cô bạn cũng đã hiểu ra được nhiều điều, bạn ấy cũng thích học môn Tạo hình các bạn ạ! Có vẻ các bạn lớp mình rất thích học môn Tạo hình thì phải?
- Còn bạn Vũ Tuấn Khang (13/10/2009) bạn có biệt danh là Bun, Bun cũng là một trong số những bạn trai rất tinh nghịch của lớp mình đấy các bạn ạ. Bạn ấy không những rất nghịch mà còn hay trêu các bạn trong lớp làm các bạn ấy khóc nhè nữa cơ đấy, chính vì thế mà bạn hay bị các cô nhắc nhở và bị phạt nhảy lò cò quanh lớp. Trong giờ học do bạn nghịch quá nên không chịu chú ý vào bài, nhưng khi bị các cô nhắc nhở bạn cũng biết nghe lời và sửa sai. Đặc biệt bạn Bun rất thích học môn thể dục các bạn ạ.
- Với biệt danh Chipi đó là bạn Tạ Đăng Khương (24/6/2009). Bạn ấy là một bạn trai có dáng người bé nhỏ, nước da trắng. Tuy nhiên Chipi cũng nghịch không kém gì bạn Bun cả. Bạn Chipi còn rất hay khóc nhè, ăn thì hay chớ, các cô phải làm đủ cách giúp đỡ bạn trong giờ ăn đấy các bạn à. Khác với Bun, Chipi học thông minh và tô màu rất đẹp, đọc thơ rất giỏi, và môn học mà Chipi yêu thích đó là làm quen tác phẩm Văn học, Tạo hình.
- Nói đến tên Lâm thì lớp mình có 5 bạn tên Lâm đấy. Bạn Lâm thứ nhất là Phạm Trần Hạnh Lâm (25/10/2009), bạn có biệt danh là “Ỉn”, một biệt danh thật dễ thương phải không các bạn? Ỉn là một bạn gái có nước da trắng mịn, tóc ngắn đáng yêu, dáng người bé nhỏ nhìn xinh như búp bê ấy các bạn ạ. Bạn Ỉn cũng lười ăn và ăn rất chậm. Nhưng bạn ấy học rất thông minh, nhanh nhẹn. Bạn ấy thích học tất cả các môn đặc biệt là đọc thơ và âm nhạc. Bạn ấy biết tự giác trong mọi việc, giúp đỡ các cô rất nhiều. Ỉn thật đáng yêu phải không các bạn?
- Và bạn Lâm thứ 2: Nguyễn Tùng Lâm (24/8/2009), bạn ấy có biệt danh là “Mập” vì bạn ấy có hơn 3 tuổi thôi nhưng đã 28kg rồi đấy. Bạn có nước da ngăm đen, dáng người cao to, khỏe. Bạn là một bạn trai rất ngoan ngoãn, hiền lành và biết nghe lời cô giáo. Môn học mà Mập yêu thích đó là Giáo dục thể chất, làm quen tác phẩm văn học. Các bạn ạ, bạn Lâm lớp tớ có nụ cười rất duyên, mặc dù bạn hơi ít nói nhưng tất cả ai cũng quý Lâm.
- Bạn Lâm thứ 3 của lớp đó là bạn Trương Bảo Lâm. Bảo Lâm là một bạn trai nhanh nhẹn, thông minh, nhưng chính vì bạn ấy lười ăn nên bạn có thân hình bé nhỏ. Bạn hay khóc nhè đòi bà nội vì bạn ấy mới đi học nên chưa quen các cô và các bạn trong lớp. Điều đáng mừng là từ khi đi học đến giờ bạn đã ăn nhiều hơn, không khó ăn như trước nữa.
- Bạn Lâm thứ 4 đó là bạn Bùi Quang Lâm, Quang Lâm là một bạn trai tính tình hiền lành nhất lớp mình, bạn ấy cũng mới đi học nên còn nhút nhát và chưa quen với mọi hoạt động của lớp, thỉnh thoảng hay khóc nhè đòi bà nội. Nhưng khi được sự giúp đỡ của cô giáo cùng các bạn trong lớp bạn đã quen dần và hòa đồng với các bạn rất nhanh.
- Và bạn Lâm thứ 5 đó là bạn Nguyễn Tuệ Lâm (11/08/2010) có biệt danh là Nhím Xù. Nhím Xù là bạn gái mới vào lớp mình nên bạn ấy chưa quen lớp , chưa quen các bạn. Bạn ấy tính tình giống con trai lắm, bạn ấy hay khóc nhè và tè dầm vì bạn ấy chưa quen mà. Nhưng vì bạn ấy được các cô chăm sóc, vỗ về, nâng niu nên bạn cũng dần quen và hòa đồng với các bạn trong lớp.
- Thành viên thứ 12 đó là Dương Nhật Minh (25/01/2010). Minh có biệt danh là “Minh Ốc”. Bạn là một bạn trai bé nhất lớp mình, bạn lười ăn và ăn hay chớ lắm. Tuy nhiên bạn lại rất nhanh nhẹn trong mọi việc, bạn thích giúp đỡ các cô. Đặc biệt Minh Ốc rất hay mách lẻo. Các bạn có điều gì là ra mách cô luôn. Minh học rất thông minh và môn học con yêu thích đó là Làm quen với Toán và Giáo dục thể chất.
- Biệt danh là Bông đó là bạn Đặng Hà My (06/7/2009). Bông là bạn gái có nước da trắng hồng, thân hình mũm mĩm, tròn trịa đáng yêu. Bông ngoan ngoãn, hiền lành nhưng rất ít nói và trầm tính. Bông học giỏi tất cả các môn học nhưng thích nhất là môn Giáo dục thể chất và Tạo hình. Bông biết giúp đỡ các cô trong mọi việc, bạn ấy tự giác lắm. Bông thật đáng yêu và dễ thương phải không các bạn?
- Lớp mình còn có hai bạn Quyên nữa đấy. Bạn Quyên thứ nhất là Trần Thục Quyên (05/6/2009). Bạn có thân hình mũm mĩm đáng yêu, bạn ấy ăn rất khỏe chính vì thế mà bạn ấy đang bị thừa cân đấy các bạn ạ (mới hơn 3 tuổi nhưng bạn ấy đã được 24kg rồi). Thục Quyên là bạn gái rất nhạy cảm, bạn ấy người lớn lắm, học cũng thông minh nữa. Quyên nhanh nhẹn nhưng lại ít nói. Bạn ấy là lớp trưởng của lớp A3 chúng mình đó. Các bạn hãy học tập bạn Quyên nhé.
- Bạn Quyên thứ 2 có biệt danh là “Chích Bông”, vì bạn ấy thích hát nên được bố mẹ đặt cho biệt danh này. Tên của bạn là Trần Bảo Quyên (18/01/2010). Chích Bông là một bạn gái nhỏ nhắn, nước da trắng mịn. Bạn rất nhanh nhẹn và thông minh, hát rất hay và thuộc nhiều bài hát. Tuy còn bé nhưng bạn cũng rất tự giác trong mọi công việc. Môn học yêu thích của Chích Bông là Giáo dục Âm nhạc.
- Nhanh nhẹn, nhỏ tuổi đó là bạn Nguyễn Trung Thành (26/6/2010). Thành còn nhỏ tuổi nên chưa ý thức được mọi việc, cứ mỗi sáng đi học bạn ấy lại khóc nhè, bạn ấy hay tè dầm lắm nên vẫn phải đóng bỉm đấy. Thành cũng thông minh và biết nhiều lắm, chỉ có điều trong giờ học chưa chịu ngồi yên nghe cô giảng bài. Vì Thành còn bé lại mới đi học nên được anh chị lớn và các cô yêu mến và nhường nhịn.
- Thành viên thứ 17 đó là bạn Phạm Đăng Sơn Tùng (27/4/2010), bạn có biệt danh là Bill. Bill ăn rất khỏe nên cao lớn lắm. Bạn ấy thông minh và hát rất hay. Tuy nhiên bạn cũng rất tinh nghịch và khó bảo đấy các bạn ạ. Mặc dù nghịch và khó bảo nhưng bạn Bill lại rất nhát và hay khóc nhè, nhiều lúc nhìn cũng đáng yêu lắm đấy.
- Nguyễn Phương Hà Vy (19/3/2010) là một bạn gái rất cá tính và đáng yêu, Hà Vy hay nói và hát rất hay, bạn ấy còn nhỏ tuổi nhưng mọi hành vi, lời nói lại rất người lớn. Bạn biết tự lập làm mọi việc, tự xúc cơm ăn, tự rửa tay, tự lấy ghế, lấy gối đi ngủ, tự uống nước…Bạn học thông minh và ít khi để các cô phải nhắc nhở. Hà Vy đáng yêu phải không các bạn?
- Tiếp theo là bạn Trần Hà Anh (29/6/2010). Hà Anh là một bạn gái có thân hình bé nhỏ, bạn ấy mới chuyển từ lớp nhà trẻ lên lớp mình nhưng ngoan lắm, ăn giỏi, biết nghe lời cô giáo, chỉ có điều trong giờ học bạn ấy đôi lúc chưa tập trung lắm, các cô phải nhắc nhở và bạn cũng đã có nhiều cố gắng, Hà Anh hay hát và bạn ấy tâm sự là muốn trở thành một cô ca sĩ đấy các bạn ạ, Hà Anh thật người lớn phải không các bạn?
- Thành viên thứ 20 đó là bạn Vũ Minh Thư (02/8/2010). Bạn ấy có biệt danh là Nhím, Nhím cũng là một bạn gái mới chuyển từ lớp nhà trẻ lên, bạnh ấy nhìn mũm mĩm, nước da trắng mịn trông đáng yêu lắm. Bạn ấy có một tật xấu đó là hay khóc nhè, đang ăn cũng khóc, đang chơi cũng khóc, đang ngủ cũng khóc, nhưng khi được các cô vỗ về, dỗ dành, bạn ấy ngoan dần và hòa đồng với các bạn trong lớp. Nhím thông minh lắm, cái gì cũng biết nhưng giống như Hà Anh, giờ học bạn chưa chú ý lắm, đôi lúc cô phải nhắc nhở nhiều.
- Thành viên thứ 21 đó là bạn Vương Quốc Phong (24/8/2010). Cái tên trong bạn ấy có vẻ rất cao lớn nhưng không phải đâu các bạn ạ, Quốc Phong là một bạn trai có thân hình bé nhỏ, là con trai nhưng bạn lại có nước da trắng như da con gái. Bạn tuy bé nhưng rất nghịch, chẳng bao giờ chịu ngồi yên và nghe lời cô giáo. Bạn ấy rất bướng bỉnh nhưng lại nhút nhát và hay khóc nhè, sáng nào đi học bạn ấy cũng làm nũng mẹ một lúc xong mới chịu lên lớp. Tuy thế nhưng Quốc Phong ăn rất ngoan và tự giác xúc ăn. Quốc Phong nói nhiều, hát nhiều nhưng vẫn còn ngọng lắm, các cô phải giúp đỡ bạn chỉnh sửa nhiều.
- Thành viên thứ 22 đó là bạn Lê Nhật Minh (04/3/2010), bạn có biệt danh là Mỡ, bạn có thân hình cao lớn, mũm mĩm đúng như cái biệt danh của bạn ấy. Mỡ có nước da trắng hồng nhìn đáng yêu lắm. Mỡ ngoan ngoãn và thông minh, bạn ấy biết nghe lời cô giáo và rất tự giác trong mọi việc. Bạn thông minh và học giỏi, môn học yêu thích của bạn là môn Hoạt động tạo hình.
- Thành viên thứ 23 đó là bạn Phạm Khánh Phương (14/8/2009), Khánh Phương có biệt danh là Bống. Bống nhìn xinh xắn, dáng người vừa phải, nhắc đến Khánh Phương ai cũng yêu mến vì bạn ấy ngoan ngoãn, thông minh, học giỏi, nhanh nhẹn và biết nghe lời cô giáo, bạn biết ý thức tự giác trong mọi việc. Bống học đều tất cả các môn, bạn ấy nhớ bài rất tốt. Chỉ có một điều duy nhất là bạn ấy hơi lười ăn một chút thôi nhưng được các cô động viên bạn ấy đã tiến bộ nhiều.
- Điều đặc biệt ở lớp A3 là có hai anh em sinh đôi Hoàng Tuấn Long và Hoàng Tuấn Phong (29/12/2009), hai bạn có biệt danh là Tôm và Tép. Có lẽ phải nói hai bạn này khiến các cô phải suy nghĩ nhiều nhất vì hai bạn rất khó hòa đồng cùng các bạn, khá lười ăn và hay chớ. Chính vì vậy mà đến bây giờ, mặc dù đã đi học được gần 3 tháng nhưng hai bạn vẫn phải có bà đi học cùng, vẫn chưa tự giác được mọi việc. Mặc dù sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng mỗi bạn một tính cách, dáng người và khuôn mặt cũng khác nhau. Tép nói nhiều, dáng người cao, trắng trẻo và hay cười nữa, Tôm thì thấp bé vì lười ăn hơn Tép, ít nói và hay khóc nhè.
- Thành viên thứ 26 đó là bạn Nguyễn Hoàng Trung Kiên (02/11/2010), bạn có biệt danh là Bill rất dễ thương phải không các bạn? Bạn Bill mới đi học nhưng bạn rất ngoan, ăn giỏi và không khóc nhè, bạn nói nhiều đáng yêu lắm. Bill mới được 2 tuổi rưỡi nhưng rất tự giác trong mọi việc. Bill ngoan và hòa đồng nhanh cùng các cô và các bạn trong lớp nên các cô cũng không phải vất vả nhiều để giúp đỡ bạn.
- Tiếp đến đó là một bạn cũng có biệt danh là Bill, bạn Gia Hiếu. Bạn ấy lười ăn lắm chính vì thế nên bạn có thân hình bé nhỏ, nhưng nhìn trông cũng rất bướng bỉnh. Bill là học sinh mới nên cũng chưa quen lắm, thỉnh thoảng vẫn khóc đòi mẹ nhưng chỉ một lúc là bạn ấy đã ngoan dần và chơi hòa đồng cùng các bạn trong lớp.
- Một thành viên mới tiếp theo đó là bạn Ngô Phạm An Linh (18/02/2011), bạn có biệt danh là Mixu. Mixu hiền, ngoan và đáng yêu lắm, em tuy còn ít tháng tuổi nhưng rất tự lập, giờ ăn em tự xúc ăn và ăn rất ngoan. Mixu có nước da trắng trẻo, mái tóc đen, đôi mắt to tròn nhìn đáng yêu như búp bê các bạn ạ. Mixu là thành viên mới nhưng cũng đã quen với hoạt động của lớp, bạn hòa đồng nhanh với các cô và các bạn trong lớp.
Trên đây mình vừa giới thiệu về các thành viên trong gia đình A3 của chúng mình, mỗi thành viên một tính cách, một nét đặc trưng riêng, thành viên nào cũng đáng yêu phải không các bạn?
Còn bây giờ mình xin giới thiệu về ngôi nhà nhỏ bé của chúng mình nhé
Căn phòng rộng gần 100m2 được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa, quạt điện, bóng đèn thắp sáng, trang trí họa tiết sặc sỡ màu sắc phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ.
Căn phòng được chia làm hai phần:
- Phần 1: chiếm 2/3 diện tích phòng, được dùng cho việc học và ngủ, vui chơi của các con. Được ốp sàn gỗ và về mùa đông được ghép thảm xốp màu sắc cho các con không bị lạnh.
- Phần 2: chiếm 1/3 diện tích, phòng được dùng cho việc ăn uống của các con.
- Cửa sổ thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông vì được lắp cửa kính nên các con không bị lạnh. Khi ngủ các con được trang bị đầy đủ theo mùa.
+ Mùa hè các con nằm chiếu, điều hòa, quạt điện đủ mát
+ Mùa đông: các con được nằm đệm, chăn đắp đủ ấm
Đặc biệt cửa sổ được trang trí rèm chống nắng nên khi ngủ các con không bị chói mắt giúp các con ngủ ngon hơn.
Mọi đồ đạc trong phòng đều có kệ và được sắp xếp gọn gàng trông rất bắt mắt và được phân bố đầy đủ các góc học
+ Góc phân vai
+ Góc nấu ăn
+ Góc xây dựng
Gây hứng thú cho các con học tập và vui chơi
Chính vì được học tập và sinh hoạt trong một môi trường tốt, đầy đủ về mọi mặt, đặc biệt là sự chăm sóc nhiệt tình của ba cô giáo: Cô Thúy, cô Hằng và cô Hiền nên các con rất chăm ngoan, học giỏi và lớn nhanh.
Các bạn muốn biết và hiểu rõ hơn về mọi hoạt động sinh hoạt của gia đình chúng mình thì hãy đến trường mầm non tư thục Bé Ngoan và đi qua lớp A3 nhé. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại!


Các tin khác